วันเเรกของการเรียนที่ “มหานคร นิวยอร์ก” น้อง พุช

………วันนี้ จะมาเล่าถึงการเริ่มเรียนภาษาครั้งแรกในมหานครที่ใหญที่สุดในโลก NYC
เพราะว่ามันใหญ่ที่สุดในโลกมันเลยมีหลายเชื้อชาติมากๆ ผมไปถึงโรงเรียน8.00AM ไปถึงก็นั่งนิ่งๆหยิบมือถือขึ้นมาเล่นแก้เขินตามสูตร ถึงจะทำเป็นกำลังว่าเล่นอยู่ แต่ตากะหูสังเกตรอบข้างตลอดนะครับ ใครทำอะไร คุยอะไรกันอยู่ มีประเทศไหนบ้าง พอรู้ว่าที่ๆนั่งอยู่ไม่มีอะไรน่าสนใจผมก็ลุกไปหาอะไรกินตรงโซนอาหารของโรงเรียน มันดีมากๆเลยครับที่ตอนอยู่ไทยผมฝึกกินข้าวคนเดียว ทำอะไรคนเดียวตลอดอยู่แล้ว บอกตรงๆชินครับ~ #คุณเป็นป่ะ อยากกินข้าวแต่ไม่มีเพื่อนไปกินด้วย…..กูยอมอด #คุณเป็นป่ะ อยากไปซื้อของที่ห้างแต่ถ้าเพื่อนไม่ไปด้วย……กูไม่ไป “อ ย่ า !! ทำ อ ย่ า ง นั้ น น ะ ค รั บ” อยู่ที่นี่คุณต้องพึ่งแต่ตัวเองเกือบ100% ใครจะมาที่นี่ก็ฝึกกินข้าวคนเดียว ไปไหนมาไหนคนเดียวด้วยนะครับ
8.30AM กินเสร็จก็ดูใบตารางว่าเราเรียนห้องไหน แล้ว ก็เดินไปที่ห้อง พอถึงหน้าห้อง เอาวะ!! ลุย กูเทพเว้ย(ให้กำลังใจตัวเองแปป) สู้โว้ยยยย หายใจเข้าลึกๆ 1 2 ซั่ม!! เปิดประตูควั่บเข้าไป!! ความมั่นใจหายทันที 😨 …………..ฝรั่งเพียบ!!! ทุกคนหันมามองที่ผมหมด เราก็เลยทักแก้เขินไปว่า!! Hiฮาาาย~ ผมมั่นใจว่าผมเปร่งเสียงออกไปนะ แต่ไม่รู้ดิ รู้สึกทำไมกูไม่ได้ยินเสียงที่ตัวเองพูดออกไปเลยวะ ณ ตอนนั้นอยากจะวิ่งออกไปซื้อเบียร์ซักลังมากระดกรวดเดียวให้หมด พอกูเมาละกูจะกลับมาสปีกอิงลิชกะพวกมึงทุกคนเลย………..จากนั้นผมก็ไปหาที่นั่ง และค่อยๆสังเกตดีๆ ทุกคนคุยกันสนุกสนานมาก เพราะเค้าเรียนกันไปเป็นเดือนแล้ว ผมมาเริ่มปลายเดือน ในหัวโล่งหมดเลยครับตอนนั้นคิดแค่ว่าต้องหาเพื่อนให้ได้ซักคนก่อนละ หันมองรอบๆเอาวะเจอคนนึงกุว่าเอเชียแน่นอน กำลังจะเข้าไปทัก!! อาจารย์ดันมาพอดี ก็เลยเริ่มเรียนแบบอัตโนมัติโดยที่ยังไม่รู้จักใครซักคน

อาจารย์เริ่มเช็คชื่อ 1.lee minอะไรซักอย่าง 2…… 3……… ไปเรื่อยๆตามลำดับ จนมาถึงผม “ปิติเลิศอภินนท์ ยศวัฒน์” หึหึหึหึหึ ยาวได้ใจเลยซิมึง อึ้งไปดิสัส เค้าก็เลยมาถามว่าจะให้เรียกว่าไง ก็เลยบอกเค้าไปว่าYou can call me PUSH พร้อมทำท่าผลักประตู 😏 (body languageสำคัญมากๆนะครับ)

พอเริ่มเรียนไปซักพักอยู่ดีๆผมก็คิดได้ว่า เด๋วนะ!!!! ต่อให้หน้าตาพวกนี้จะเป็นฝรั่ง มีผมสีทอง ตาสวย แต่!!!! ถ้าพูดอังกฤษได้ มึงจะมาเรียนทำไมวะ แถมอยู่เลเวลเดียวกันอีก หึหึหึ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง วะฮะฮ่า มึงพูดไม่ได้เหมือนกันใช่มั้ย 😈 ผมทักมั่วเลยทีนี้ กุไม่สนละโว้ยยยย hi , I’m Push i come from Thailand ,nice to know you พร้อมเชคแฮนด์ แปปเดียวเท่านั้นผมได้เพื่อนใหม่มา10คน โคลัมเบีย2คน เกาหลี2คน ญี่ปุ่น2คน เบลเยี่ยม2คน ไต้หวัน1คน และคนไทยด้วกันอีก1คน
…ตอนทักคนไทย : อ้าววว!คนไทยเหรอครับเนี่ย เราพุชนะ ปรับตัวนานป่ะครับเนี่ย บลาๆๆ คือพูดดีอ่ะ แต่ในใจลึกๆนี่แบบ สัสมึงไม่แสดงตัวแต่แรกวะ ปล่อยกุเกร็งตั้งนาน หลังแหวนแม่งซักทีดีป่ะเนี่ย ////// ส่วนพวกที่เหลือผมยังไม่มีจังหวะทัก ส่วนมากเป็นสาวๆและผมดันรู้มาว่าเธอเป็นสาวเวเนซูเอล่า กะ สาวบราซิล…….เอาตรงๆนะครับ……..โคตรพ่อโคตรแม่น่ารักกะสวยเลยครับ สาวเวเนนี่แบบเอ็กสัสๆ ตา สีผิว หุ่น การวางตัวเช่นท่านั่งกัดแอปเปิ้ลคือเซ็กซี่ชิป ส่วนสาวบราซิล เงียบๆครับ เท่าที่อังเอิญหันไปเห็นบ่อยๆ(ขอใช้คำว่าบังเอิญนะครับ ผมมีแฟนแล้วผมไม่ค่อยชอบมองสาวสวยๆนอกจากแฟนผมครับ55555555 ถุยยย)กลับมาที่น้องสาวบราซิล น่าจะอายุประมาณไม่เกิน 18 โคตรน่ารักเลยครับ จมูก ตา ริมฝีปาก (ผมบังเอิญหันไปเห็นจริงๆนะครับ😂) ส่วนสาวโคลัมเบีย ช่างมันครับข้ามๆไป

………….พอพักเบรค เคย์ซูเกะ เพื่อนชาวญี่ปุ่นหันมาถามว่า พุชดูดบุหรี่มั้ย…..oh!!ปกติไอจะดูดเฉพาะตอนไอดื่มเหล้า……พูดเหมือนเป็นการปฏิเสธอ้อมๆที่ดีใช่มั้ยครับ แต่ผมก็ไปดูดกะแม่งแหละ เพราะผมมีความเชื่อตั้งแต่มอปลายละครับ ผมเป็นคนย้ายโรงเรียนบ่อย เวลาจะหาเพื่อนใหม่ๆในโรงเรียนแบบเร็วๆ ก็ไปดูดบุหรี่ในห้องน้ำโรงเรียนนี่แหละ เจอพวกเหี้ยๆทั้งนั้น สนิทไว้ก่อนจะได้ไม่ต้องมีเรื่องกะพวกแม่ง ผมเลยตัดสินใจไปดูดหรี่กะเคย์คุงครับ ฟิวแม่งสุดยอดจริงๆ ยืนดูดบุหรี่ข้างถนนแมนฮัตตัน สปีกอิงลิชกะคนเจแปน ประสบการณ์ใหม่ในชีวิตเลยนะเนี่ย ระหว่างนั่นก็คุยกัน เคย์บอกว่าคุณมาจากไทยแลนด์เหรอ!!! เราก็เซย์Yesไป……….Really!!!!! จริงดิ!!! ผมชอบมาก พร้อมกับรีบเปิดหารูปในไอโฟนให้ผมดู แม่งเปิดมารูปแรกตรอกข้าวสาร ในรูปที่มันถ่ายมาขยะเต็มพื้น สกปรกสัสๆ ผมก็ว้าวววววตามน้ำไป แต่คำที่ไม่อยากได้ยินก็มาจนได้ ข้าวสารRoad สนุกมากๆเลย แต่มันสกปรกไปนิดนึง แต่ความอิสระthe best บลาๆๆๆๆ~ ละก็โชว์ผมอีกหลายๆรูป เช่น วัดที่อยุธยา เกาะพีพี เคย์บอกว่าเค้าชอบเกาะพีพีมาก ผมฟังละก็ชื่นใจแทนประเทศไทยจริงๆ ใครอ่านโพสนี้ก็ช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยนะครับ ^^ ……ก็หลังจากเคย์ซูเกะโชว์ผมเกี่ยวกับประเทศไทยก็ถึงคราวผมที่จะต้องกระชับมิตรกับเข้าบ้าง Do you know Aoi Sora? When i was young i really like her , She makes me feel relax. คิมูจิ อิคึ อิไต #^*€<|{^*.~|~>%

……………….

ผมอยากจะพูดแบบประโยคข้างบนมากๆเลยครับ แต่ไม่เอาดีกว่า ไว้สนิทกันมากกว่านี้ก่อนดีกว่าเนอะเคย์ ……….. เข้าเรื่อง ผมก็เลยบอกเค้าไปว่าผมชอบประเทศคุณมากที่สุดในโลกนี้เลย ผมชอบ ซูชิ ราเมน และหนังโป๊บ้านคุณ (ไม่ใช่ละสัส) ผมชอบประเพณี การ์ตูน ผู้คนบ้านคุณมากๆเลยครับ ผมเคยไปโตเกียว โอซาก้า เกียวโต ผมชมจนเคย์เขินอ่ะ จริงๆไม่ใช่ไรหรอก ชมไว้เพื่อครั้งหน้ากูไปญี่ปุ่นมึงจะได้ให้กูไปนอนบ้านมึงฟรีๆ บ้านแม่งอยู่โตเกียวอยู่ชิบูย่าเลย คุยจนเลยเวลาพักเบรค วิ่งขึ้นไปเรียนแทบไม่ทัน พอขึ้นไปเท่านั้นแหละมีนักเรียนมาใหม่อีก1คน เป็นสาวญี่ปุ่น ☺️น่ารักมากกกกกกกกกกก เทอสูง182 เทอเป็นนางแบบ อายุ19 สูงที่สุดในห้อง ขาวและหุ่นดีไม่พอยังน่ารักมากๆอีกด้วย ”อันนี้คือสิ่งที่ทุกคนพูดกันในห้อง’ แต่ผมเฉยๆ แล้วไง แฟนผมดูดีกว่าเยอะ อ้วนกว่าเตี้ยกว่ากวนตีนกว่าและที่สำคัญคือกินบุฟเฟ่แข่งกะแฟนกุป่ะละ โด่ววว ~

มาถึงเรื่องสุดท้ายที่อยากจะเล่าของวันนี้ละครับ มันอาจจะดูอวดเก่งไปนิด อย่าหมั่นไส้ผมนะครับ คือว่า……..ระหว่างเรียน จากแรกๆที่เราเกร็งว่าจะพูดไม่ได้หรือฟังไม่ออก พอผ่านไปซัก2ชั่วโมง ความที่ผมก็เรียนพิเศษภาษาอังกฤษมาเยอะนะตอนอยู่ไทย ไอเอลก็เคยสอบ wall streetก็เรียน นิว…แคมบิด…… . . . ช่างมันเถอะครับ…….มันทำให้ผมปรับตัวได้เร็วอ่ะ ทั้งห้องมีผมตอบอยู่คนเดียว(บอกว่าอย่าหมั่นไส้ไง) พวกคนสเปนอิตาลีหน้าแบบฝรั่ง หัวทอง แม่งพูดไม่ได้เลยอ่ะ อาจเพราะเค้าเป็นคนสเปน และภาษาสเปนคือภาษาที่2ของเมกา 3คือจีน ทำให้เค้าแทบไม่เคยพูดอังกฤษเลย กลายเป็นผมเรียนโคตรชิวเลยครับวันนี้ ….แต่ผมกลับบ้านมานั่งๆคิดดู….จริงๆแล้วทุกคนอาจจะตอบได้ แต่ไม่ตอบ ปล่อยให้ไอ่นามสกุลยาวแม่งตอบนี่แหละ แม่งสูรู้ดีนักสัส

……. อ๋อและที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ เกาหลีใต้ครับ พวกนี้เซ้นดี ภาษาดี และ เวลาถามอะไรไปเช่น เวลาว่างชอบทำอะไร แม่งตอบดื่มเหล้า หลังเลิกเรียนคุณจะไปไหนต่อ/ไปทำอะไร แม่งตอบกินเหล้า ผมอยากจะถามแม่งเหลือเกินว่าถ้าแม่มึงโดนรถชนมึงจะทำยังไง แม่งคงตอบว่า…….. !!ก็นั้นละฮะ #เราล้อเล่นนะเว้ย555 มีเฟสกันละเด๋วแม่งเข้ามาอ่านชิปหายเลย …….ผมได้ยินชื่อเสียงของคนเกาหลีทางด้านกินเหล้ามานานละครับ ถึงขนาดว่า ไม่มีประเทศไหนเอาชนะแม่งได้ กินกันโหดมาก อยากจะลองกะตัวซักครั้งเหมือนกัน ไว้ค่อยนัดกันไปกินละจะมาเล่าให้ฟังใหม่นะครับ ไม่เคยโพสไรยาวขนาดนี้เลย ขอบคุณที่อ่านจนจบด้วยนะครับ 😊🙏🏻 ขำๆนะครับอย่าไปซีเรียสกะที่ผมโพสนะ~ Push@NYC

Blog Attachment

Related Blogs

Error 404 - Page not found!

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

  1. The page or directory has recently been moved or renamed.

  2. The page or directory is temporarily not avaliable.

  3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

  4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.