วันเเรกของการเรียนที่ “มหานคร นิวยอร์ก” น้อง พุช

………วันนี้ จะมาเล่าถึงการเริ่มเรียนภาษาครั้งแรกในมหานครที่ใหญที่สุดในโลก NYC
เพราะว่ามันใหญ่ที่สุดในโลกมันเลยมีหลายเชื้อชาติมากๆ ผมไปถึงโรงเรียน8.00AM ไปถึงก็นั่งนิ่งๆหยิบมือถือขึ้นมาเล่นแก้เขินตามสูตร ถึงจะทำเป็นกำลังว่าเล่นอยู่ แต่ตากะหูสังเกตรอบข้างตลอดนะครับ ใครทำอะไร คุยอะไรกันอยู่ มีประเทศไหนบ้าง พอรู้ว่าที่ๆนั่งอยู่ไม่มีอะไรน่าสนใจผมก็ลุกไปหาอะไรกินตรงโซนอาหารของโรงเรียน มันดีมากๆเลยครับที่ตอนอยู่ไทยผมฝึกกินข้าวคนเดียว ทำอะไรคนเดียวตลอดอยู่แล้ว บอกตรงๆชินครับ~ #คุณเป็นป่ะ อยากกินข้าวแต่ไม่มีเพื่อนไปกินด้วย…..กูยอมอด #คุณเป็นป่ะ อยากไปซื้อของที่ห้างแต่ถ้าเพื่อนไม่ไปด้วย……กูไม่ไป “อ ย่ า !! ทำ อ ย่ า ง นั้ น น ะ ค รั บ” อยู่ที่นี่คุณต้องพึ่งแต่ตัวเองเกือบ100% ใครจะมาที่นี่ก็ฝึกกินข้าวคนเดียว ไปไหนมาไหนคนเดียวด้วยนะครับ
8.30AM กินเสร็จก็ดูใบตารางว่าเราเรียนห้องไหน แล้ว ก็เดินไปที่ห้อง พอถึงหน้าห้อง เอาวะ!! ลุย กูเทพเว้ย(ให้กำลังใจตัวเองแปป) สู้โว้ยยยย หายใจเข้าลึกๆ 1 2 ซั่ม!! เปิดประตูควั่บเข้าไป!! ความมั่นใจหายทันที 😨 …………..ฝรั่งเพียบ!!! ทุกคนหันมามองที่ผมหมด เราก็เลยทักแก้เขินไปว่า!! Hiฮาาาย~ ผมมั่นใจว่าผมเปร่งเสียงออกไปนะ แต่ไม่รู้ดิ รู้สึกทำไมกูไม่ได้ยินเสียงที่ตัวเองพูดออกไปเลยวะ ณ ตอนนั้นอยากจะวิ่งออกไปซื้อเบียร์ซักลังมากระดกรวดเดียวให้หมด พอกูเมาละกูจะกลับมาสปีกอิงลิชกะพวกมึงทุกคนเลย………..จากนั้นผมก็ไปหาที่นั่ง และค่อยๆสังเกตดีๆ ทุกคนคุยกันสนุกสนานมาก เพราะเค้าเรียนกันไปเป็นเดือนแล้ว ผมมาเริ่มปลายเดือน ในหัวโล่งหมดเลยครับตอนนั้นคิดแค่ว่าต้องหาเพื่อนให้ได้ซักคนก่อนละ หันมองรอบๆเอาวะเจอคนนึงกุว่าเอเชียแน่นอน กำลังจะเข้าไปทัก!! อาจารย์ดันมาพอดี ก็เลยเริ่มเรียนแบบอัตโนมัติโดยที่ยังไม่รู้จักใครซักคน

อาจารย์เริ่มเช็คชื่อ 1.lee minอะไรซักอย่าง 2…… 3……… ไปเรื่อยๆตามลำดับ จนมาถึงผม “ปิติเลิศอภินนท์ ยศวัฒน์” หึหึหึหึหึ ยาวได้ใจเลยซิมึง อึ้งไปดิสัส เค้าก็เลยมาถามว่าจะให้เรียกว่าไง ก็เลยบอกเค้าไปว่าYou can call me PUSH พร้อมทำท่าผลักประตู 😏 (body languageสำคัญมากๆนะครับ)

พอเริ่มเรียนไปซักพักอยู่ดีๆผมก็คิดได้ว่า เด๋วนะ!!!! ต่อให้หน้าตาพวกนี้จะเป็นฝรั่ง มีผมสีทอง ตาสวย แต่!!!! ถ้าพูดอังกฤษได้ มึงจะมาเรียนทำไมวะ แถมอยู่เลเวลเดียวกันอีก หึหึหึ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง วะฮะฮ่า มึงพูดไม่ได้เหมือนกันใช่มั้ย 😈 ผมทักมั่วเลยทีนี้ กุไม่สนละโว้ยยยย hi , I’m Push i come from Thailand ,nice to know you พร้อมเชคแฮนด์ แปปเดียวเท่านั้นผมได้เพื่อนใหม่มา10คน โคลัมเบีย2คน เกาหลี2คน ญี่ปุ่น2คน เบลเยี่ยม2คน ไต้หวัน1คน และคนไทยด้วกันอีก1คน
…ตอนทักคนไทย : อ้าววว!คนไทยเหรอครับเนี่ย เราพุชนะ ปรับตัวนานป่ะครับเนี่ย บลาๆๆ คือพูดดีอ่ะ แต่ในใจลึกๆนี่แบบ สัสมึงไม่แสดงตัวแต่แรกวะ ปล่อยกุเกร็งตั้งนาน หลังแหวนแม่งซักทีดีป่ะเนี่ย ////// ส่วนพวกที่เหลือผมยังไม่มีจังหวะทัก ส่วนมากเป็นสาวๆและผมดันรู้มาว่าเธอเป็นสาวเวเนซูเอล่า กะ สาวบราซิล…….เอาตรงๆนะครับ……..โคตรพ่อโคตรแม่น่ารักกะสวยเลยครับ สาวเวเนนี่แบบเอ็กสัสๆ ตา สีผิว หุ่น การวางตัวเช่นท่านั่งกัดแอปเปิ้ลคือเซ็กซี่ชิป ส่วนสาวบราซิล เงียบๆครับ เท่าที่อังเอิญหันไปเห็นบ่อยๆ(ขอใช้คำว่าบังเอิญนะครับ ผมมีแฟนแล้วผมไม่ค่อยชอบมองสาวสวยๆนอกจากแฟนผมครับ55555555 ถุยยย)กลับมาที่น้องสาวบราซิล น่าจะอายุประมาณไม่เกิน 18 โคตรน่ารักเลยครับ จมูก ตา ริมฝีปาก (ผมบังเอิญหันไปเห็นจริงๆนะครับ😂) ส่วนสาวโคลัมเบีย ช่างมันครับข้ามๆไป

………….พอพักเบรค เคย์ซูเกะ เพื่อนชาวญี่ปุ่นหันมาถามว่า พุชดูดบุหรี่มั้ย…..oh!!ปกติไอจะดูดเฉพาะตอนไอดื่มเหล้า……พูดเหมือนเป็นการปฏิเสธอ้อมๆที่ดีใช่มั้ยครับ แต่ผมก็ไปดูดกะแม่งแหละ เพราะผมมีความเชื่อตั้งแต่มอปลายละครับ ผมเป็นคนย้ายโรงเรียนบ่อย เวลาจะหาเพื่อนใหม่ๆในโรงเรียนแบบเร็วๆ ก็ไปดูดบุหรี่ในห้องน้ำโรงเรียนนี่แหละ เจอพวกเหี้ยๆทั้งนั้น สนิทไว้ก่อนจะได้ไม่ต้องมีเรื่องกะพวกแม่ง ผมเลยตัดสินใจไปดูดหรี่กะเคย์คุงครับ ฟิวแม่งสุดยอดจริงๆ ยืนดูดบุหรี่ข้างถนนแมนฮัตตัน สปีกอิงลิชกะคนเจแปน ประสบการณ์ใหม่ในชีวิตเลยนะเนี่ย ระหว่างนั่นก็คุยกัน เคย์บอกว่าคุณมาจากไทยแลนด์เหรอ!!! เราก็เซย์Yesไป……….Really!!!!! จริงดิ!!! ผมชอบมาก พร้อมกับรีบเปิดหารูปในไอโฟนให้ผมดู แม่งเปิดมารูปแรกตรอกข้าวสาร ในรูปที่มันถ่ายมาขยะเต็มพื้น สกปรกสัสๆ ผมก็ว้าวววววตามน้ำไป แต่คำที่ไม่อยากได้ยินก็มาจนได้ ข้าวสารRoad สนุกมากๆเลย แต่มันสกปรกไปนิดนึง แต่ความอิสระthe best บลาๆๆๆๆ~ ละก็โชว์ผมอีกหลายๆรูป เช่น วัดที่อยุธยา เกาะพีพี เคย์บอกว่าเค้าชอบเกาะพีพีมาก ผมฟังละก็ชื่นใจแทนประเทศไทยจริงๆ ใครอ่านโพสนี้ก็ช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยนะครับ ^^ ……ก็หลังจากเคย์ซูเกะโชว์ผมเกี่ยวกับประเทศไทยก็ถึงคราวผมที่จะต้องกระชับมิตรกับเข้าบ้าง Do you know Aoi Sora? When i was young i really like her , She makes me feel relax. คิมูจิ อิคึ อิไต #^*€<|{^*.~|~>%

……………….

ผมอยากจะพูดแบบประโยคข้างบนมากๆเลยครับ แต่ไม่เอาดีกว่า ไว้สนิทกันมากกว่านี้ก่อนดีกว่าเนอะเคย์ ……….. เข้าเรื่อง ผมก็เลยบอกเค้าไปว่าผมชอบประเทศคุณมากที่สุดในโลกนี้เลย ผมชอบ ซูชิ ราเมน และหนังโป๊บ้านคุณ (ไม่ใช่ละสัส) ผมชอบประเพณี การ์ตูน ผู้คนบ้านคุณมากๆเลยครับ ผมเคยไปโตเกียว โอซาก้า เกียวโต ผมชมจนเคย์เขินอ่ะ จริงๆไม่ใช่ไรหรอก ชมไว้เพื่อครั้งหน้ากูไปญี่ปุ่นมึงจะได้ให้กูไปนอนบ้านมึงฟรีๆ บ้านแม่งอยู่โตเกียวอยู่ชิบูย่าเลย คุยจนเลยเวลาพักเบรค วิ่งขึ้นไปเรียนแทบไม่ทัน พอขึ้นไปเท่านั้นแหละมีนักเรียนมาใหม่อีก1คน เป็นสาวญี่ปุ่น ☺️น่ารักมากกกกกกกกกกก เทอสูง182 เทอเป็นนางแบบ อายุ19 สูงที่สุดในห้อง ขาวและหุ่นดีไม่พอยังน่ารักมากๆอีกด้วย ”อันนี้คือสิ่งที่ทุกคนพูดกันในห้อง’ แต่ผมเฉยๆ แล้วไง แฟนผมดูดีกว่าเยอะ อ้วนกว่าเตี้ยกว่ากวนตีนกว่าและที่สำคัญคือกินบุฟเฟ่แข่งกะแฟนกุป่ะละ โด่ววว ~

มาถึงเรื่องสุดท้ายที่อยากจะเล่าของวันนี้ละครับ มันอาจจะดูอวดเก่งไปนิด อย่าหมั่นไส้ผมนะครับ คือว่า……..ระหว่างเรียน จากแรกๆที่เราเกร็งว่าจะพูดไม่ได้หรือฟังไม่ออก พอผ่านไปซัก2ชั่วโมง ความที่ผมก็เรียนพิเศษภาษาอังกฤษมาเยอะนะตอนอยู่ไทย ไอเอลก็เคยสอบ wall streetก็เรียน นิว…แคมบิด…… . . . ช่างมันเถอะครับ…….มันทำให้ผมปรับตัวได้เร็วอ่ะ ทั้งห้องมีผมตอบอยู่คนเดียว(บอกว่าอย่าหมั่นไส้ไง) พวกคนสเปนอิตาลีหน้าแบบฝรั่ง หัวทอง แม่งพูดไม่ได้เลยอ่ะ อาจเพราะเค้าเป็นคนสเปน และภาษาสเปนคือภาษาที่2ของเมกา 3คือจีน ทำให้เค้าแทบไม่เคยพูดอังกฤษเลย กลายเป็นผมเรียนโคตรชิวเลยครับวันนี้ ….แต่ผมกลับบ้านมานั่งๆคิดดู….จริงๆแล้วทุกคนอาจจะตอบได้ แต่ไม่ตอบ ปล่อยให้ไอ่นามสกุลยาวแม่งตอบนี่แหละ แม่งสูรู้ดีนักสัส

……. อ๋อและที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ เกาหลีใต้ครับ พวกนี้เซ้นดี ภาษาดี และ เวลาถามอะไรไปเช่น เวลาว่างชอบทำอะไร แม่งตอบดื่มเหล้า หลังเลิกเรียนคุณจะไปไหนต่อ/ไปทำอะไร แม่งตอบกินเหล้า ผมอยากจะถามแม่งเหลือเกินว่าถ้าแม่มึงโดนรถชนมึงจะทำยังไง แม่งคงตอบว่า…….. !!ก็นั้นละฮะ #เราล้อเล่นนะเว้ย555 มีเฟสกันละเด๋วแม่งเข้ามาอ่านชิปหายเลย …….ผมได้ยินชื่อเสียงของคนเกาหลีทางด้านกินเหล้ามานานละครับ ถึงขนาดว่า ไม่มีประเทศไหนเอาชนะแม่งได้ กินกันโหดมาก อยากจะลองกะตัวซักครั้งเหมือนกัน ไว้ค่อยนัดกันไปกินละจะมาเล่าให้ฟังใหม่นะครับ ไม่เคยโพสไรยาวขนาดนี้เลย ขอบคุณที่อ่านจนจบด้วยนะครับ 😊🙏🏻 ขำๆนะครับอย่าไปซีเรียสกะที่ผมโพสนะ~ Push@NYC

Blog Attachment

Related Blogs